Tài liệu   |   Thư viện ảnh   |   Trang Cho Mobile   |   Liên hệ   |   English
Lịch sử Liên doanh Nhà máy Bia Đông Nam Á

Bà Nguyễn Thị Anh Nhân - Tổng giám đốc đầu tiên Liên Doanh Nhà máy bia Đông Nam Á

Bà Nguyễn Thị Anh Nhân - Chủ tịch danh dự
Nguyên Tổng giám đốc đầu tiên của
Liên doanh Nhà máy bia Đông Nam Á

Sau rất nhiều nghiên cứu cùng nỗ lực không ngừng của cán bộ, kỹ sư và công nhân nhà máy bia Việt Hà, tháng 10 năm 1992 nhà máy đã cho ra đời mẻ bia HALIDA đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của hãng Danbrew (Đan Mạch). Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra đời, sản phẩm bia lon HALIDA được người tiêu dùng rất ưa chuộng, trở thành một sản phẩm luôn song hành với những ngày vui, ngày lễ tết của người dân Việt, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm không ngừng gia tăng hàng năm.

Đứng trước nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao, với công suất nhà máy ban đầu là 3 triệu lít/năm đã không thể thỏa mãn nhu cầu thị trường lúc bấy giờ. Vì vậy, lãnh đạo nhà máy quyết định mở rộng quy mô, tăng công suất sản xuất thông qua việc đàm phán hợp tác với các hãng bia quốc tế.

Vào những năm đầu của chính sách mở cửa, có nhiều hãng bia nổi tiếng trên thế giới mong muốn đàm phán hợp tác với HALIDA. Sau rất nhiều cuộc đàm phán thương mại, cuối cùng lãnh đạo nhà máy quyết định chọn hãng bia CARLSBERG của Đan Mạch - đất nước đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam qua những câu chuyện cổ Andersen - để liên doanh phát triển.

Hợp tác giữa công ty bia Việt Hà & hãng bia Carlsberg nổi tiếng

Lễ ký kết hợp tác giữa
Công ty Bia Việt Hà và Hãng bia Carlsberg Quốc tế

Sự bắt tay giữa công ty bia Việt Hà & hãng bia Carlsberg nổi tiếng thế giới đã cho ra đời nhà máy bia Đông nam á.Đây chính là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nhà máy. Nhà máy bia Đông Nam Á được thành lập theo giấy phép Đầu tư số 528/GP do Bộ KH & ĐT cấp ngày 8/2/1993. Là Liên doanh giữa Nhà Máy Bia Việt Hà (Việt Nam), Quỹ Công Nghiệp Hóa giành cho các nước đang phát triển IFU (Đan Mạch) CARLSBERG INTERNATIONAL A/S (Đan Mạch) với tỉ lệ góp vốn: VIỆT HÀ (40%), CARLSBERG (35%) & IFU (25%). Năm 2004, Carlsberg đã mua lại phần vốn của IFU và cho đến nay, tỉ lệ vốn góp trong công ty là VIỆT HÀ (40%), CARLSBERG (60%).


Trải qua hơn một thập kỷ phát triển, công suất sản xuất và thị trường của bia HALIDA đã liên tục được mở rộng. Năm 2004 là 35 triệu lít, năm 2007 là 45 triệu lít, cho đến nay công suất của nhà máy đạt 65 triệu lít/năm. Tháng 10/2005, nhà máy đã lắp đặt một dây chuyền sản xuất bia lon hiện đại nhất Việt Nam với công suất 30.000 lon/h.

Nhà máy bia Đông Nam Á có trụ sở chính tại 167B Minh Khai, Hà Nội và văn phòng chi nhánh tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước như Hải phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa & TP Hồ chí Minh .... với hệ thống các nhà phân phối rộng khắp trên các vùng miền, nhà máy luôn sẵn sàng đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng ở khắp mọi nơi trong toàn lãnh thổ Việt Nam.

Từ những ngày đầu chỉ với bia lon Halida 330ml, đến nay sản phẩm của nhà máy đã ngày càng trở nên phong phú, phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp người tiêu dùng. Hiện nay nhà máy đang sản xuất các nhãn hiệu bia Carlsberg, Halida và Halida Thăng Long với đầy đủ các chủng loại lon và chai. Đặc biệt vào cuối năm 2006 nhà máy đã cho lắp đặt một dây truyền sản xuất bia tươi Draught Master với công nghệ hoàn toàn khép kín, sử dụng công nghệ Draught Master của Carlsberg quốc tế, đây là một phát minh có bản quyền được nghiên cứu bởi nhóm dự án của tổng công ty đặt trụ sở tại Copehagen -Đan Mạch. Công nghệ DM là một chuỗi chu trình khép kín, được ứng dụng thử nghiệm trên 12 nước châu Âu và Á, Việt nam là nước đầu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại này vào SX bia Halida DM.

Bia Halida không những được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn được rất nhiều người tiêu dùng các nước khác yêu thích và sử dụng , hiện nay bia Halida được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Anh, Nhật, Pháp, Canada, Úc ..

Bia Halida Xuất khẩu

Hình ảnh bia Halida Xuất khẩu tại thị trường Mỹ

Năm 2007, sau một cuộc nghiên cứu điều tra ý kiến khách hàng và nhằm làm mới hình ảnh để bắt kịp với xu thế phát triển của thời đại lãnh đạo công ty đã quyết định thay đổi logo HALIDA truyền thống bằng một hình ảnh HALIDA hoàn toàn mới, năng động, tươi trẻ và hiện đạị

Lãnh đạo công ty cũng đặc biệt chú trọng đến công tác bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ công nhân viên. Các chương trình đào tạo nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn được tổ chức hàng năm cả trong và ngoài nước nhằm đáp ứng đòi hỏi về sự phát triển khoa học kỹ thuật & công nghệ trong thời kỳ mới. Cho đến nay, các giám đốc, kỹ sư người Việt Nam đã hoàn toàn có thể thay thế người nước ngoài trong quản lý & điều hành công ty, làm chủ công nghệ sản xuất bia tiên tiến.

Việc chăm lo đời sống cho nhân viên cũng được lãnh đạo rất quan tâm. Hàng năm, nhà máy đều tổ chức các chuyến đi nghỉ hè cho nhân viên và gia đình đến các địa điểm nghỉ mát trong nước và cả nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc ...vv, tạo sự gắn kết giữa nhân viên & công ty nhà máy. Các hoạt động khác như quà tặng các cháu học sinh giỏi, tổ chức vui tết Trung thu, bóng đá, các hoạt động của Đoàn thanh niên ...vv .cũng được tổ chức thường xuyên.

Ngoài việc đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhà máy cũng đã tích cực tham gia các hoạt đông từ thiện như xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt nam anh hùng, ủng hộ các quỹ chất độc màu da cam ...

Trong những ngày đầu tháng 06/ 2009 hòa vào không khí sôi động của toàn dân hướng tới Đại lễ kỷ niệm nghìn năm Thăng long, nhà máy đã cho ra đời sản phẩm mới HALIDA THĂNGLONG. Với mẫu mã đẹp, hương vị thơm nhẹ, dễ uống & giá cả hợp lý, HALIDA THĂNGLONG là một món quà tặng đến người dân Thủ đô & cả nước.

Mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu tại Việt Nam, các giá trị then chốt của nhà máy chúng tôi là:
- Tính chuyên ghiệp.
- Luôn đổi mới và nâng cao chất lượng
- Trách nhiệm cao.
- Dịch vụ hoàn hảo

Và nhiệm vụ của chúng tôi là " Là một nhà cung cấp bia không ngừng phát triển ở Việt Nam, tạo ra giá trị mới và mang lại niềm vui cho khách hàng".

Giới thiệu một số hình ảnh về nhà máy và Lịch sử phát triển của nhà máy :

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Văn Khải đến thăm Halimex

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến thăm Halimex

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đến thăm Halimex

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đến thăm Halimex

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Hình ảnh dây truyền lon hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Vỏ chai được đưa vào súc rửa vệ sinh

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Kiểm tra vệ sinh trước khi đóng chai

Hình ảnh Liên doanh nhà máy Bia Đông Nam Á

Kiểm tra thành phẩm trước khi giao hàng

Khuôn viên nhà máy Bia Đông Nam Á

Hình ảnh hoạt động tại nhà máy

Khuôn viên nhà máy Bia Đông Nam Á

 Hình ảnh Liên Doanh nhà máy Bia Đông Nam Á
Nguồn : Halida.com.vn
Thông tin khác

Thông tin liên quan

Thời tiết
Giá vàng 9999
Loại Mua Bán
SBJ
SJC
Nguồn:
Tỷ giá
USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
Nguồn:
Web Link
HITCOUNTER: 2153735

Copyright © 2009 by South East Asia Brewery Ltd., All Rights Reserved.
Add: 167B Minh Khai Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam
Tel: +84-4-38631871 - Fax: +84-4-38631307 - Email: info@seab.vn

Thiết kế web bởi ACRO
thẩm mỹ viện bếp điện từ