Tài liệu   |   Thư viện ảnh   |   Trang Cho Mobile   |   Liên hệ   |   English
Ẩm thực & Bia

Cách làm Thịt bò khô cho Tết nhà mình

Thịt bò khô từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của chị em. Còn với riêng phái mạnh, đây là món nhậu lai rai yêu thích. Thay vì đi mua, bạn hãy thử làm ở nhà với hướng dẫn dưới đây.

Thịt bò khô. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg thịt bò bắp
- 2 thìa nước mắm
- Ít dầu hào
- Ít ngũ vị hương
- 3 thìa đường
- 3 củ tỏi to
- 4 củ sả
- Ớt bột

Cách bước thực hiện:
- Thịt bò thái mỏng dọc thớ, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào và tỏi băm, sả thái nhỏ dạng sợi ngắn (có thể dùng bột sả) và ớt bột (tùy theo khẩu vị). Ướp khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.
- Cho thịt vào nồi nước, đun nhỏ lửa cho bò chín tới sau đó vớt ra để ráo.
- Khi thịt nguội đem giã bông, xé sợi.
- Tiếp tục, cho vào nước ướp thịt và sao khô.
- Bước cuối cùng, cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy thật khô. Sau đó, để nguội thịt bò và đóng gói.

 

 

Nguồn tin    ngoisao.net
Các tin khác
Canh đậu thập cẩm (1/26/2010 9:07:37 AM)
Sườn cừu nướng (1/21/2010 8:28:51 AM)
Tôm xào tỏi tây (1/18/2010 3:28:30 AM)
Lẩu cá (1/18/2010 3:31:44 AM)
Ngô chiên tôm (1/16/2010 2:21:30 AM)
Thịt gà xào dứa (1/11/2010 8:59:25 AM)
Tin nổi bật
Thời tiết
Giá vàng 9999
Loại Mua Bán
SBJ
SJC
Nguồn:
Tỷ giá
USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
Nguồn:
Web Link
HITCOUNTER: 2147128

Copyright © 2009 by South East Asia Brewery Ltd., All Rights Reserved.
Add: 167B Minh Khai Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam
Tel: +84-4-38631871 - Fax: +84-4-38631307 - Email: info@seab.vn

Thiết kế web bởi ACRO
thẩm mỹ viện bếp điện từ